Những điều cần lưu ý khi thiết kế website trên mobile

Hơn 90 triệu người Việt thì có hơn 39,8 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 44%), số người sử dụng kết nối di động (tương đương 141%) và số người sử dụng tài khoản xã hội trên điện thoại là 24 triệu (chiếm 26%).

Chúng ta không thể phủ nhận mobile đang dần là miếng đất màu mỡ mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Chính vì vậy, việc thiết kế website sao cho tương thích với di động là yếu tố không thể bỏ qua cho dân thiết kế website chuyên nghiệp.

Việc thiết kế website tương thích với ứng dụng Mobile sẽ có lợi ích gì?

Google hỗ trợ các trang web đáp ứng người dùng để dễ chia sẻ, tương tác, liên kết với các dữ liệu có sẵn. Google đánh giá cao các trang web có độ tương tác, và hỗ trợ người dùng tối ưu. Hãy nghĩ xem, trang web của bạn có thể chơi nhiều thiết bị khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng kinh nghiệm người dùng và cuối cùng tăng nguồn doanh thu lớn, được người dùng thích thú hơn.

Một trang web hỗ trợ người dùng với những trải nghiệm tuyệt vời giúp cho Google đánh giá cao. Việc lên một chiến lược SEO sẽ giúp bạn thực hiện một cách tốt hơn.

Những điều trên suy cho cùng, nếu trang web của bạn mang tính tương thích nhiều thiết bị, trang web mang tính lưu động,  nhiều chuyển đổi và trải nghiệm hơn cho người dùng. Cuối cùng doanh thu là điều tất yếu mang đến cho doanh nghiệp bạn.

 

Mobile ngày càng muốn thống trị cả thế giới

Mobile ngày càng muốn thống trị cả thế giới 

 

Tuy nhiên để thiết kế một website thế nào để tương thích với ứng dụng di động?

1. Giảm nội dung

 

Thiết bị di động thường có kích thước màn hình tương đối vừa phải. Và phần lớn người sử dụng di động để xem thường có thời gian khá hạn chế, việc đưa một nội dung khá dài dòng, người dùng sẽ đọc tiếp tục hay là sẽ thoát ra ngay lập tức?

 

Điều quan trọng chúng ta cần phải biết sử dụng điểm nhấn tốt, đưa ra những thông tin quan trọng và cần thiết. Điều này tuy đơn giản những sẽ giúp phần nào để website của bạn cải thiện hơn.

Việc sử dụng thiết bị di động để đọc tin tức, thông thường sẽ có kết nối không ổn định như máy tính. Việc đưa thông tin ngắn gọn, hình ảnh với dung lượng vừa phải, sẽ giúp moblie chạy mượt hơn.

2. Cột đơn

 

Chính vì màn hình mobile có kích thước tương đối nhỏ. Chính vì vậy, việc trình bày sao cho càng đơn giản càng tốt.

Việc trình bày quá nhiều nội dung phức tạp, không theo hệ thống. Điều này sẽ làm cho website của bạn rơi vào trình trạng làm người dùng khó chịu. Việc người dùng vào trang web của bạn có quá nhiều nội dung không liên quan, và lỡ tay bấm phải, rồi họ lại tiếp tục quay lại. Điều này sẽ gây cho họ cảm giác không hài lòng.

Điều quan trọng đừng gắn quá nhiều nội dung không liên quan, hãy sắp xếp chúng theo một hệ thống nhất định. Và luôn đặt người dùng làm mục tiêu hàng đầu !

3. Chức năng tìm gần đây

 

Thông thường người sử dụng mobile thường là lúc không có ở nhà. Chính vì vậy hãy tích hợp chức năng chia sẻ vị trí (GPS). Điều này sẽ giúp cho những vị khách hàng khó tính của chúng ta hài lòng trong những lúc tìm vị trí một địa điểm nào đó ở gần một cách dễ dàng.

Website tương thích với nhiều thiết bị, đem trải nghiệm thú vị cho người dùng

Website tương thích với nhiều thiết bị

ĐỌC THÊM: THIẾT KẾ WEBSITE - BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN - VŨ KHÍ KHỞI NGHIỆP

4. Điều hướng

 

Việc sắp xếp đầy đủ các chức năng điều hướng trên cùng một trang web di động là một điều không dễ dàng. Nếu bạn sắp xếp tất cả các chức năng lên cùng 1 trang điều này sẽ khiến cho những gì khách hàng cần được thấy sẽ đẩy đi khá xa.

Mẹo nhỏ cho bạn, hãy đặt những nội dung điều hướng cần thiết và thanh tìm kiếm vào trang chủ. Và những nội dung không liên quan thì hãy để vào những trang khác. Hãy những xem, khách hàng của bạn sẽ cần điều gì nhất khi vào trang web của bạn.

5. Thao tác di động

 

Nên thiết kế website giảm thiểu các thao tác không cần thiết, việc đơn giản hóa không làm giảm đi hiệu quả các website mà điều này sẽ giúp cho người dùng thoải mái hơn khi tương tác với website của bạn.

Thêm một ý tưởng độc đáo là hãy gắn nút “Top” để giúp người dùng khỏi phải “mỏi tay” khi kéo lên đầu trang.

6. Tốc độ tải trang

 

Bất kỳ ai khi vào một website đều không muốn chờ đợi quá lâu cho việc load trang. Có vài người không thể chờ được, liền thoát ra ngay. Điều đó sẽ làm cho website của bạn bị tụt thứ hạng trầm trọng.  Google muốn trang web dành cho di động phải tải trong vòng 1 giây hoặc nhanh hơn thế nữa. Google muốn dành những điều “tốt đẹp” và những trải nghiệm tích cực nhất cho người dùng.

 

Và mẹo nhỏ cuối cùng hãy tùy chỉnh kích thước của trang web sao cho thích nghi với ứng dụng di động. Việc người dùng, trải nghiệm trang web của bạn mà phải kéo sang phải, rồi lại kéo sang trái để đọc cho hết nội dung. Điều này thật khá phiền phức. Và Google cũng sẽ không thích điều này.

 

Trên đây là những mẹo đơn giản, còn rất nhiều mẹo, cũng như thủ thuật giúp website của bạn có thể tương thích với mobile. VSO chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website cũng như các giải pháp để cải thiện website của bạn hiệu quả hơn.

Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và nhận nhiều ưu đãi từ chúng tôi.

VSO.

Miền Nam : 0911 50 80 80

Sales Miền Bắc: 0931 57 37 57

Miền Trung: 0981 91 09 91

Email:vso@vso.com.vn