Lý do website đẹp những vẫn không có người ghé thăm

 

Thiết kế một webstie cho mình điều đầu tiên bạn nên đặt vị trí của mình vào tâm lý của khách hàng. Việc đặt vị trí mình vào suy nghĩ của khách hàng để cải thiện website một cách hiệu quả. Website cũng cần được làm mới để không bị nhàm chán.

Khi bạn đang “canh cánh” khi website của mình có giao diện “trang hoàng, lộng lẫy” thế mà chẳng ai ngó ngàng hay quan tâm. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tiếp cận và chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp bạn không hiệu quả.

Hôm nay VSO sẽ chia sẻ cho các bạn lý do và giải pháp để website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng 1 cách hoàn hảo nhất.

 

Có website rồi nhưng vẫn không tiếp cận được khách hàng

1. Webstie của bạn không hiện diện trên Google

Google dường như là “ông trùm” của mạng tìm kiếm. Hơn 70% khách hàng tìm kiếm sản phẩm qua Google. Nếu website bạn  không có sự hiện diện ở đây, quả là một điều thiếu xót. Điều này đồng nghĩa là website của bạn chưa được xếp hàng. Không có sự hiện diện, không định vị được khách hàng ? Khách hàng không tìm kiếm được bạn, nghĩa là không có tỷ lệ chuyển đổi. Cho dù website bạn có giàu tính thẩm mỹ đến đâu mà người khác không thấy được bạn, Vậy điều đó có nghĩa gì không ?

Thiết kế website giao diện đẹp nhưng phải tối ưu SEO điều đó mới làm hài lòng “anh Gồ” khó tính.

Một số phương pháp để chiều lòng “anh Gồ” lúc này là :

  • - Gắn thẻ H cho bài viết nội dung, đặc biệt nên cân nhắc gắn thẻ H một cách khoa học. Sẽ hoàn hảo hơn nếu thẻ H có chứa từ khóa.

  • - Thực hiện tối ưu các thẻ Title, image, keyword, xây dựng backlink....

  • - Thường xuyên viết bài mới. Google này làm cho google index thường xuyên hơn. Thường xuyên úp bài mới sẽ tạo nên thói quen cho robot ghé thăm trang web của bạn. Sự khác biệt của một web “chỉ ghé một lần” và trang web người ta phải ghé hằng ngày đó là sự tươi mới. Phải có sự độc đáo về nội dung và hình thức.

  • - Nói tóm lại hãy lên một chiến dịch SEO thật hiệu quả để đảm bảo sự hiện diện trên Google

2. Không đầu tư về nội dung

Có nhiều người nghĩ, chỉ cần sản phẩm bạn chất lượng thì sẽ thu hút được  người dùng. Thật sai lầm với suy nghĩ đó.  Việc không đầu tư vào nội dung sẽ khiến cho khách hàng không thể hình dung được sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Theo thống kê 2011, người Việt đọc tin tức (95%) , tìm kiếm thông tin (94%), nghiên cứu (68%). Tại sao bạn không tận dụng những chỉ sổ tuyệt vời trên để đầu tư vào một nội dung hoàn hảo. Nội dung góp vai trò quan trọng để tạo độ hấp dẫn và thu hút người dùng.

Website bán hàng của bạn có được nhiều người thấy, sẽ tăng traffic, tạo cơ hội chuyển đổi khách hàng từ khách hàng không quan tâm thành khách hàng tiềm năng. Đừng để khách hàng tìm bạn, hãy tạo nên sự hiện diện thường trực nhất có thể !

 

Một website chuyên nghiệp cần đầu tư nội dung và hình thức 

3. Không xác định được khách hàng tiềm năng

Một website giàu thẩm mỹ, chuẩn SEO, nhưng bạn vẫn chưa tìm kiếm được khách hàng?

Điều đầu tiên lúc này bạn cần thực hiện đó là hãy tìm hiểu hành vi khách hàng : Khách hàng cần gì? Khách hàng của bạn ở đâu? Khoanh vùng đối tượng khách hàng và cuối cùng là hãy đầu tư những nội dung giàu tính sáng tạo. Tuy nhiên nội dung có sáng tạo đến máy thì bạn cũng phải nhắm vào đúng đối tượng, cái mà khách hàng cần, khách hàng quan tâm. Có như thế chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới mang đến hiệu quả.

4. Quên đi vai trò quan trọng của mạng xã hội

 Hiện tại Việt Nam có 35 triệu người dùng Facebook hoạt động. Vậy là có hơn 1/3 dân số tại Việt Nam đang sở hữu tài khoản Faceboook. Facebook là mạng xã hội mà người ta truy cập vào nó “sống chung” cùng nó, số lượt người dùng thật rất cao, lượt truy cập thường xuyên. Vậy tại sao bạn không tích hợp Facebook để khách hàng tìm kiếm bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn?

 

Tóm lại, một website mặc dù có đẹp cách mấy, nhưng vẫn chưa tự biết cách thu hút thì vẫn không ai “chiêm nghiệm” được vẻ đẹp đó. Hãy tự tạo cho mình những những giá trị để tiếp cận với khách hàng. “Chia sẻ để cùng nhau phát triển” đừng ngần ngại, hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí.

VSO.

 

 

Miền Nam : 0911 50 80 80

Sales Miền Bắc: 0931 57 37 57

Miền Trung: 0981 91 09 91

Email:vso@vso.com.vn