Cách tăng like hiệu quả mà không cần “mua like” cho fanpage

Ngày nay mạng xã hội đặc biệt là Facebook là một kênh bán hàng không thể thiếu cho các bạn trẻ kinh doanh online. Facebook dường như trở thành một thị trường bán hàng phổ biến và không phân biệt thị trường lớn nhỏ. Bán hàng trên facebook là một miếng mòi béo bở, tuy nhiên, không phải ai cũng có  cách thực hiện chúng thành công.

 

Trong đó lượng like của fanpage facebook cũng là một noi được nhiều người quan tâm. Like ! Like là một thước đo cho độ tin cậy, mức độ người quan tâm về dịch vụ, mặt hàng của bạn.

 

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn lại chi một số tiền lớn ra để mua like ảo, đây cũng chỉ là một thước đo phù phiếm. Bởi lẽ mỗi lượt like trên facebook chính là mỗi cơ hội kiếm tiền. Nhưng nếu fanpage bạn có hàng ngàn lượt theo dõi, nhưng không có cơ hội phần % nào để kiếm tiền từ khách hàng tiềm năng, thì chỉ là một điều vô nghĩa.

 

Cách tăng like hiệu quả mà không cần “mua like” cho fanpage

Cách tăng like hiệu quả mà không cần “mua like” cho fanpage

Nào !

 

Hãy gạt ngay tư tưởng mua like “ảo” rất tốn kém, mà hãy tập trung bắt tay vào xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ nhé!

 

1. Tăng like bằng cách mời bạn bè

 

Nếu Facebook của bạn có tận 5000 bạn bè, thì chắc chắn rằng bạn sẽ thu về một lượng like không hề nhỏ đâu nhé. Lưu ý, trước khi mời bạn bè like, thì hãy đầu tư fanpage của bạn cho thật sự bắt mắt. Hãy cho họ thấy sự bổ ích khi đã like fanpage bạn. Tạo cho họ biết page của bạn đang hoạt động gì, bạn sẽ cung cấp cho họ những giá trị gì.

 

Tuy nhiên, bạn phải từ từ trong việc mời like bạn bè. Hãy bắt đầu với những người bạn bè thật sự thân trước. Đây cũng là một sự thông báo cho những người bạn của mình về việc bắt đầu tự nghiệp. Sau khi

 

2. Thường xuyên cập nhật trang thái

 

Thường xuyên cập nhật trạng thái sẽ tạo cơ hội để Fanpage của bạn tiếp cận nhiều người hơn.Bạn cũng có thể trích dẫn các những câu nói của người nổi tiếng, chia sẻ viral video. Cài đặt chế độ công khai cho bài viết để tất cả mọi người có thể nhìn thấy bài viết của bạn.

 

Cập nhật trạng thái thường xuyên cho fanpage

Cập nhật trang thái thường xuyên

 

Tuy nhiên, nhiều người thấy thôi chưa đủ ma bài viết của bạn phải “chất”. Chất từ chất lượng, nội dung đến hình ảnh. Có như thế, page của bạn mới hữu ích, mang lại thông tin tốt nhất cho người dùng. Thêm vào đó, Đăng đúng “giờ vàng”, “ngày vàng”  là một lợi thế. Thông thường theo nghiên cứu thì bạn có thể đăng vào 6h, 12h, 17h30, 22h là khung giờ có thể tăng độ tương tác cao nhất !

 

Khi đăng bài viết bạn cũng có thể gắn thẻ bạn bè để tăng độ tương tác bạn cũng có thể tag bạn bè của mình vào để độ tiếp cận cao hơn. Tuy nhiên, việc tag này đừng quá thường xuyên, điều này sẽ khiến cho bạn bè của bạn cảm thấy thật sự khó chịu đấy nhé !

 

Việc tương tác với facebook rất quan trọng, bởi theo lượt tương tác – like, cmt mới ưu tiên hiện newfeed. Vì thế, để đảm bảo rằng, sản phẩm, dịch vụ của bạn được tương tác nhiều thì việc đăng sản phẩm của bạn mới thực sự chất lượng.

 

3. Tích hợp nút like

 

Khi bạn muốn ai làm bất kỳ việc gì thì bạn phải đăt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy để nút like ngay họ bước vào fanpage của bạn, khi họ thấy hữu ích, chắc chắn rằng đừng để họ phải tìm lâu.

 

Tích hợp nút like fanpage

 

Bạn cũng có thể tích hợp fanpage của bạn vào website hay blog. Lượng tương tác từ website của bạn ổn định sẽ kéo theo giúp fanpage facebook của bạn phát triển !

 

Tích hợp fanpage vào Website

Tích hợp fanpage vào Website

 

4. Làm viral hấp dẫn

 

Nếu bạn có thể làm video thì việc tạo một video để tiếp cận khách hàng là một điều tuyệt vời. Hãy tạo ra một video theo cách riêng của bạn. Và nhớ rằng, quảng cáo ngoài mang tính thẩm mỹ ra thì việc giúp khách hàng tiếp cận một cách trực quan sản phẩm, dịch vụ bạn là một điều cần thiết.

 

5. Cung cấp miễn phí

 

Vâng, bất kỳ việc “miễn phí” nào cũng được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình. Đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh hoạt động marketing, kinh doanh các khóa học, việc cung cấp ebook miễn phí là điều được thu hút cực kỳ hiệu quả.

 

Tuy nhiên, nếu kinh doanh các mặt hàng khác thì bạn cũng có thể tìm các sản phẩm đi kèm để tặng, và khuyến khích khách hàng của bạn like fanpage của bạn.

 

6. Tổ chức mini game

 

Tổ chức minigame là một giải pháp hiệu quả, để tăng sự thu hút cho khách hàng, điều này thu hút hàng loạt khách hàng tham gia.  Sự hấp dẫn của giải thưởng sẽ làm cho khách hàng của bạn sẵn sàng like trang để trở thành fan trung thành của bạn.

 

Tuy nhiên muốn tạo một buổi mini game hiệu quả bạn cũng cần một nội dung tốt, sáng tạo sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng, và trở thành khách hàng tiềm năng.

Tạo mini game hiệu quả 

 

Tùy theo bạn đang hoạt động lĩnh vực nào mà có cuộc thi phù hợp với sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Có thể là cuộc thi ảnh, cuộc thi viết,… hay đơn giản là comment một số bất kỳ và chọn ra người may mắn.

 

Và đừng quên hãy kêu gọi người tham gia like fanpage, like, share post bài viết.

 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ mini game nào cũng thực hiện một cách ngẫu hứng, mà cần có mục đích rõ ràng.  Và bạn cũng nên đưa ra luật chơi quá rư, rờm rà, phức tạp.

 

Ví dụ như Like fanpage, share post, comment 3 số may mắn hay like, share posst, tag 3 người, hay like share, comment sdt hoặc email.

 

Tùy theo hình thức kinh doanh của bạn là gì để có cách tạo mini game phù hợp với đối tượng tiếp cận.

 

Hình thức mini game không nên quá kéo dài chỉ nên từ 3-5 ngày, để tăng độ “hot”, “cấp tốc” cho sản phẩm của bạn. Sau khi kết thúc chiến dịch, bạn có thể tổng kết chiến dịch, xem kết quả chiến dịch có khả quan không để rút kinh nghiệm cho lần sau.

 

VSO – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp,  đã từng hợp tác với nhiều khách hàng trong lĩnh vực Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp trực tuyến giúp khách hàng có cái nhìn tổng thế hơn về kinh doanh thời công nghệ. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Nếu cần hỗ trợ, hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời, nhanh chóng !

 

Giúp được khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi

VSO.

Miền Nam : 0911 50 80 80

Sales Miền Bắc: 0931 57 37 57

Miền Trung: 0981 91 09 91

Email:vso@vso.com.vn