Bạn đã biết ý tưởng Marketing Facebook hiệu quả chưa?

 Chuyện bán hàng trên facebook không còn là vấn đề quá xa lạ đối với các bạn trẻ, dường như đi đâu ai cũng thấy được hoạt động marketing facebook đang ngày càng chiếm thị phần mới. Tuy nhiên, bất kỳ kênh nào cũng cần có một bí quyết kinh doanh, đặc biệt đối với kênh kinh doanh truyền thông “trăm người bán vạn người mua”, vậy làm thế nào để kinh doanh facebook có hiệu quả.

 

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, người khác kinh doanh đơn hàng lại điều điều còn mình kinh doanh thì “lèo tèo’ vài đơn chưa? Tất cả đều cần có nghệ thuật cả đấy nhé !

 

Nào hãy cùng VSO tìm hiểu một số biện pháp biện pháp marketing facebook hiệu quả nhé!

 

Marketing Facebook - Nên làm những gì ?

Marketing Facebook - Nên làm những gì ?

 

Không ai có thể phủ nhận rằng, “độ hot” của Facebook đang ngày càng chiếm thị phần trong mạng xã hội. Tại so lại hot? Facebook thu hút hàng tỉ người dùng, thi hút hàng trăm ngàn người có thể bất chấp thời gian để lướt newfeed. Một sự lôi cuốn “ma mị “ đó khiến vô tình giúp cho Facebook trở thành ông vua trong mạng xã hội.

 

Nhưng làm thế nào để tận dụng số lượng khủng thành viên trên Fanpage nhằm mục đích kinh doanh?

 

Bước 1. Gây ấn tượng bằng Profile, Fanpage

 

Profile chính là thế giới ảo thì Profile chính là hồ sơ quan trọng để bạn tiếp thị. Vậy làm sao để người khác tin tưởng, tạo chỗ đứng trong lòng khách hàng. Vậy như thế nào là Profile hoàn chỉnh, và làm thế nào để khách hàng chú ý đến bạn ?

 

Nếu bạn là dân marketing? Hãy chia sẻ những kiến thức mà bạn có thể biết, lên các diễn đàn, group, … Một khi người khác thấy bạn cung cấp những kiến thức marketing hay. Chắc chắn rằng, họ sẽ theo dõi bạn để cập nhật kiến thức. Từ từ trong mắt họ bạn là một chuyên gia về một lĩnh vực marketing. Hãy cho đi kiến thức, chắc chắn họ sẽ tìm đến bạn.

 

Làm thế nào để chinh phục khúc hàng từ profile, fanpage?

Làm thế nào để chinh phục khúc hàng từ profile, fanpage?

 

Đối với những sản phẩm hữu hình như quần áo, túi xách thì bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Hãy cập nhật những kiểu dáng hot nhất, chia sẻ cách bảo quản hay chọn sản phẩm tốt tránh hàng fake chẳng hạn. Sản phẩm của bạn không trực tiếp được nhắc đến ở đây. Nhưng chắc chắn một điều rằng, thương hiệu của ban sẽ đi vào lòng khách hàng ngay lập tức.

 

Tại trang cá nhân của bạn, hay fanpage cũng vậy. Hãy khuyến khích khách hàng của bạn tương tác bằng những coupon, mẫu thử, …. Và trào lưu đang hot của giới trẻ hiện nay trong việc kinh doanh trực tuyến được gọi tắt là “livestream”.

 

Vậy làm thế nào livestream hút khách?

 

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng thích nhận quà, hoặc mua sản phẩm với giá rẻ bất ngờ. Khách hàng của bạn cũng thế. Hãy tạo những buổi livesstream đi kèm với những trò chơi như : đón chữ số cuối trên tờ tiền, đọc nhanh bấm nhanh, đuổi hình bắt chữ, hay đơn giản là randoom số trúng thưởng, … Điều này sẽ khiến cho khách hàng của bạn đặc biệt chú ý hơn.

 

Tuy nhiên, đừng biến trang cá nhân hay fanpage của bạn mờ  nhạt trên Facebook. Và khi bạn chia sẻ, hay gán nhãn, đăng tin quảng cáo của mình, nên chú ý để nó không bị dán mác spam, gây khó chịu.

 

2. Đảm bảo mọi người đọc được bài viết

 

Facebook dường như đang thực hiện chính sách hạn chế người nhìn thấy, đặc biệt là đối với fanpage. Facebook profile có chế độ quyền riêng tư, chúng tôi khuyên bạn nên để chế độ công khai bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy được. Thực tế, bạn không thể tưởng tượng rằng  sự rộng lớn của mối quan hệ này như thế nào. Hãy nhớ rằng mẹo nhỏ “công khai” này sẽ giúp cho bạn tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả đấy nhé !

 

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, cách nhà đâu tư thường đầu tư vào nội dung nhiều. Chính vì vậy, bạn cần có một chiến lược nội dung hiệu quả để dẫn dắt cộng đồng ủng hộ đi đến mục tiêu cuối cùng là tỉ lệ chuyển đối nhé !

 

Hãy làm chậm, từ từ và thật chắc nhé !Học cách cho đi kiến thức, kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được về giá trị không phải bất kỳ hoạt động mareketing nào cũng có thể thực hiện được.

 

3. Chạy chiến dịch quảng cáo facebook

Lên kế hoạch cho một chiến dịch Facebook hiệu quả

Lên kế hoạch cho một chiến dịch Facebook hiệu quả

 

Quảng cáo Goole đã quá quen thuộc với người dùng, Facebook cũng đang ngày lấn sân mở rộng công cụ hỗ trợ đắc lực đó là quảng cáo. Nếu như Goolge nhắm đến từ khóa, thì Facebook lại nhắm theo nhân khẩu học.

 

Quảng cáo Facebook khó hay dễ?

 

Điều đầu tiên bạn cần là một thẻ thanh toán quốc tế để chạy chiến dịch này. Bạn hãy nghĩ xem, 1,15 tỷ thì mức độ tiếp cận fanpage của bạn cao như thế nào? Tuy nhiên, không phải lúc nào chạy quảng cáo vung tiền ra cũng mang lại hiệu quả cao, điều đầu tiên bạn cần phải target.

 

Nếu bạn đang kinh doanh hàng may mắc? Thì target của bạn là gì? Độ tuổi quan tâm đến mặc hàng này và có chi phí để chuyển đổi đó là từ 18 – 35. Bạn cung cấp sản phẩm ở đâu? Sản phẩm bạn nhắm đến nam hay nữ? Hành vi của khách hàng của bạn là gì? Làm đẹp – Thời trang, …

 

Tuy  nhiên, “trăm người bán” ai cũng chỉ đơn thuần nhắm vào những target đơn giản như thế, liệu rằng sản phẩm của bạn sẽ được “chốt “ một cách thực sự hiệu quả?

 

Chính vì vậy, việc trở thành “chuyên gia” là điều không hề đơn giản. Hiện tại, chúng tôi đã hợp tác với nhiều khách hàng trong hoạt động Quảng cáo Facebook, cũng như tư vấn những giải pháp trực tuyến. Nếu có thắc mắc về Quảng cáo Facebook, hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí

 

4. Tạo ứng dụng marketing Facebook

 

Thực tế facebook không đơn thuần là nơi để cung cấp thông tin xã hội. Mà nó còn tích hợp các ứng dụng giải trí, tại sao bạn không tự tay tạo thương hiệu riêng cho mình. Hiệu ứng của ứng dụng sẽ giúp ban lan truyền đi mạnh mẽ, cũng đồng nghĩa với việc bạn được nhiều người biết đến.

 

5. Sử dụng hiệu quả dữ liệu thu thập được

Việc thu thập dữ liệu trong quảng cáo không phải sau mỗi chiến dịch xong rồi để đó, mà đối với quảng cáo, sau mỗi chiến dịch bạn cần bạn nên xuất file dữ liệu về tập khách hàng mình thu thập được. Có như thế, những lần sau, quảng cáo mới thực sự hiệu quả. 

 

VSO – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp,  đã từng hợp tác với nhiều khách hàng trong lĩnh vực Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp trực tuyến giúp khách hàng có cái nhìn tổng thế hơn về kinh doanh thời công nghệ. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

 

Nếu cần hỗ trợ, hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời, nhanh chóng !

 

Giúp được khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi

 

VSO.                                                                                                       

 

Miền Nam : 0911 50 80 80

Sales Miền Bắc: 0931 57 37 57

Miền Trung: 0981 91 09 91

Email:vso@vso.com.vn