60% người dùng “giải trí” bằng cách mua sắm online

 

Ngày nay mua sắm càng trở thành nhu cầu thiết yếu với người dân hiện đại, đặc biệt là mua hàng trực tuyến. Qua cuộc khảo sát, thì có hơn 60% người ta dùng thời gian rảnh rỗi để mua sắm online.

Theo Criteo, thì việc mua sắm của người dùng là cách giết thời gian rãnh rỗi phổ biến nhất. “Cơn nghiện” mua sắm hàng của người Việt có thể tới 75% người dùng internet. Còn 15% thì thường săn hàng rẻ, hàng giảm giá. 23% cân đo đong đếm giá cả giữa các nơi bán.

 

Hơn 60% người dùng "nghiện" mua sắm online

 

Vậy lý do gì mà người Việt Nam lại chuyển đổi xu hướng mua sắm online?   

 

Ngày nay mua bán hàng online dần trở thành ưu điểm vốn có và khẳng định niềm tin cho khách hàng qua chất lượng, chăm sóc khách hàng. Loại hình mua sắm này ngày càng được mọi người tin dùng hơn.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển đều đặn và có bước tiến xa hơn trong tương lai. Nếu chịu đầu tư thì dường như đây là mảnh đất “màu mỡ, giàu tiềm năng” và sẽ cho “mật ngọt” khi bạn chịu “canh tác” đúng mực nhất.

 

1. Tiết kiệm thời gian

Trong cuộc sống bận rộn. , việc sử dụng thời gian một cách hợp lý là cần thiết. Chỉ cần một cái click chuột để và đặt hàng là bạn có thể sở hữu món hàng đó rồi.

2. Dễ dàng so sánh giá cả

Giá sản phẩm đều có sẵn trên website. Bạn có thể biết được trước khi mua hàng, lựa chọn sản phẩm như thế nào là phù hợp với túi tiền. Hơn nữa bạn có thể so sánh giá ở các cửa hàng khác nhau, để lựa chọn một sản phẩm giá tốt nhất.

3. Đa dạng mặt hàng

Việc bán hàng trở thành một trào lưu trong thương mại điện tử. Người tiêu dùng có thể tìm tất tần tật các mặt hàng, đồ gia dụng, nội trợ, sức khỏe, làm đẹp, thời trang… Ngoài ra khách hàng còn có thể  tìm thấy “chợ công nghệ” này những món hàng xách tay, hàng second hand. Mua sắm online trở thành kênh đa dạng hiện đại trong cơn lốc thương mại điện tử Việt Nam.

Mua sắm online đa dạng mẫu mã

Mua sắm online đa dạng mẫu mã

4. Giá thành rẻ

Người bán không cần đầu tư các khoản chi phí cho mặt bằng, tiền thuê nhân viên bán hàng… Đó là lý do các shop bán hàng online tối ưu được chi phí, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ ưu đãi nhất.

5. Chủ động, an toàn

Ngày nay bán hàng online còn cung cấp dịch vụ mô hình giao hàng COD (giao hàng và thanh toán tại thời điểm đó). Và thanh toán qua nhiều thức khác của ngân hàng, hoặc thanh toán ví điện tử. Đáp ứng nhiều nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng.

Ngoài ra mua hàng online còn mang nhiều lợi ích cho người dùng như giảm thiểu chi phí đi lại cho người mua, bạn có thể mua hàng ở bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu mà bạn muốn… Còn vô vàng những lợi ích của việc mua hàng online. Đó là lý do tại sao ngày nay mọi người đều “cuồng” hình thức mua sắm đa lợi này !

 

Thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi

 

Chính vì những lợi ích trên mà ngày nay nhiều doanh nghiệp đã chi số tiền khủng cho việc tiếp thị thương mại trực tuyến. Theo Criteo đến năm 2016, doanh thu của thương mại điện tử là 1 tỷ USD. Dự đoán trong vòng 3 năm nữa thì sẽ có hơn 10 triệu người mua sắm trực tuyến và tăng trưởng lên 30% mỗi năm.

Việt Nam là nước có thị trường Internet năng động nhất thế giới, thị trường duy nhất có số người dùng Internet nhiều hơn số người không dùng, chiếm 52% tổng dân số”, Rajan Anandan, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Google tại Đông Nam Á và Ấn Độ đã khẳng định như vậy tại buổi nói chuyện trong khuôn khổ Ngày Công nghệ FPT 2016.

 

"Cơn nghiện" mua hàng qua mạng của người Việt ngày càng thể hiện rõ rệt. 75% người dùng thích mua sắm online.Có 60% người dùng online tranh thủ lúc rảnh rỗi để mua sắm online. Có đến 47% người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ trên internet. Dù mỗi mục đích và như cầu khác nhau thì đa số người dùng vẫn cảm nhận được sự tiện lợi, giá cả hợp lý, dễ dàng tiếp cận của loại dịch vụ này mang lại.

Đồng thời các vị chuyên gia đã khuyến nghị, các nhà bán lẻ nên chú trọng đầu tư website thân thiện với thiết bị di dộng. Với 10 người thì có 7 người mua hàng trực tuyến trên thiết bị di động. Việt Nam – Thực sự là một nước có tiềm năng để phát triển thương mại điện tử.

 

Bạn là một nhà kinh doanh ? Bạn muốn thay đổi xu hướng kinh doanh. Hơn 60% người dùng mua sắm trực tuyến ? Tại sao bạn không tham gia vào “miếng mòi” béo mỡ này. Ngay từ bây giờ, hãy lập ngay cho mình một chiến lược kinh doanh chiếm lĩnh thị trường công nghệ đi nào.

 

VSO.

Miền Nam : 0911 50 80 80

Sales Miền Bắc: 0931 57 37 57

Miền Trung: 0981 91 09 91

Email:vso@vso.com.vn